Khoa Vật Lý - Đại học Sư phạm TP.HCM

Physics's Facebook page

Địa chỉ dự phòng cho website chính thức của Khoa:

facebook.com/groups/vatlydhsphcm

(Đây chỉ là kênh thông tin giữa Khoa Vật lý - ĐH Sư phạm TPHCM với các bạn sinh viên của Khoa.)

-----------------------------------------------

Web: http://khoaly.hcmup.edu.vn/

Email: khoavatly@hcmup.edu.vn

Phone: 08.38.35.20.20 - Ext: 109

Add: 280 An Dương Vương - P.4 - Q.5 Tp.HCM

Giới thiệu về bộ môn Vật lí lí thuyết

Email In PDF.

I. Giới thiệu

Tổ vật lí lí thuyết được thành lập cùng với sự ra đời của Khoa Vật lí năm 1976. Nhiệm vụ của tổ là giảng dạy các môn thuộc lĩnh vực vật lí lí thuyết như cơ học lí thuyết, cơ học lượng tử, điện động lực, vật lí thống kê cho sinh viên các hệ. Ngoài ra, các thành viên trong tổ cũng tham gia giảng dạy cho các hệ cao học các môn như lí thuyết tán xạ, cấu trúc phân tử, phương pháp toán cho vật lí...
Ngoài công tác giảng dạy, tổ vật lí lí thuyết cũng tích cực tham gia công tác nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học với các đề tài thuộc lĩnh vực vật lí lí thuyết . Các kết quả nghiên cứu được công bố trên các tạp chí quốc tế như Physical Review, Journal of Physics B, Journal of Moleculra Physics cũng như các tạp chí chuyên ngành trong nước như Communications in Physics, Tạp chí Khoa học ĐHSP Tp.HCM.

II. Nhân sự

no-pic-poeple

TRƯỞNG BỘ MÔN
PGS.TSKH. LÊ VĂN HOÀNG
THÀNH VIÊN
TT Họ và Tên Liên lạc
1 ThS. Ninh Quý Cường
2 TS. Nguyễn Ngọc Ty
3 NCS Phan Ngọc Hưng
4 NCS. Hoàng Đỗ Ngọc Trầm
5 TS. Đinh Thị Hạnh

bo-mon-vllt

III. Các học phần do bộ môn đảm nhiệm

Học phần
Số ĐVHT
Cơ lượng tử
Điện động lực 5
Cơ lí thuyết
Vật lí thống kê

IV. Các hướng nghiên cứu

-   Tương tác giữa phân tử với trường lade mạnh. Sự phát xạ sóng hài (HHG)
-   Trích xuất thông tin cấu trúc động của phân tử từ dữ liệu HHG.
-   Các hệ bán dẫn thấp chiều trong trường ngoài như exiton trong từ trường
-   Đơn cực từ
-   Phương pháp toán lý như phương pháp toán tử (OM). Ứng dụng giải các bài toán nguyên tử trong trường ngoài.

Bộ môn Vật lí lí thuyết

Thêm lời bình

BoldItalicUnderlineStrikethroughSubscriptSuperscriptEmailImageHyperlinkOrdered listUnordered listQuoteCodeHyperlink to the Article by its id
Very HappySmileWinkSadSurprisedShockedConfusedCoolLaughingMadRazzEmbarrassedCrying or Very SadEvil or Very MadTwisted EvilRolling EyesExclamationQuestionIdeaArrowNeutralMr. GreenGeekUber Geek